Triển khai chương trình trồng cây bản địa “Phục hồi rừng đầu nguồn sông Gianh”

06/01/2023, 10:03

Ngày 30/12/2022, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung tâm Quản trị tài nguyên vùng cao, UBND huyện Tuyên Hóa, Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa và Tập đoàn Panasonic tổ chức triển khai chương trình trồng cây “Phục hồi rừng đầu nguồn sông Gianh” tại xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

tn-rung-1.jpeg

Triển khai thực hiện Quyết định số 524/QĐ-TTg ngày 01 tháng 4 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025”, với mục tiêu đến hết năm 2025, cả nước trồng được một tỷ cây xanh, nhằm góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và sự phát triển bền vững của đất nước.

Triển khai thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường đã phối hợp với UBND huyện Tuyên Hóa, Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa và Tập đoàn Panasonic tổ chức chương trình trồng cây phục hồi rừng đầu nguồn sông Gianh với diện tích 5 (ha) trồng 10.000 cây bản địa gồm: lim xanh và hủynh tại khu rừng đặc dụng thuộc khoảnh 1, tiểu khu NTK, thôn Tam Đa, xã Sơn Hóa. Diện tích trồng rừng thuộc khu vực bảo tồn đàn Vọoc gáy trắng tại huyện Tuyên Hóa. Diện tích rừng này được được hỗ trợ kinh phí cho quá trình khảo sát, thiết kế, cây giống, phân bón và quản lý, theo dõi, chăm sóc trong vòng 5 năm đầu. Sau khi trồng, rừng sẽ được giao lại cho UBND Xã Sơn Hóa quản lý, bảo vệ, chăm sóc.

Việc phát triển trồng cây bản địa tại rừng đầu nguồn sông Gianh bền vững, sẽ góp phần duy trì ổn định tỷ lệ độ che phủ rừng trồng tập trung và cây lâm nghiệp trồng phân tán trên địa bàn tỉnh. Ngoài trồng rừng, trong khuôn khổ chương trình sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng thông qua khẩu hiệu “Trồng thêm 1 cây xanh là thêm một hành động bảo vệ môi trường”; vận động người dân không chỉ tiếp nhận các hoạt động của chương trình mà còn tự trồng và bảo vệ cây xanh, bảo vệ rừng trồng cũng như rừng tự nhiên góp phần cân bằng sinh thái, đặc biệt với cam kết tác động xanh làm giảm lượng khí thải CO2 và cam kết bảo vệ môi trường nhằm tạo ra một cuộc sống lành mạnh và phát triển bền vững.

Trong thời gian tới, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường sẽ phối hợp với Tập đoàn Panasonic, Trung tâm Quản trị tài nguyên vùng cao và chính quyền địa phương tiếp tục triển khai trồng thêm cây bản địa trên địa bàn huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình và các địa phương trên cả nước.

Một số hình ảnh tại chương trình

tn-rung-2.jpeg
tn-rung-3.jpeg
tn-rung-3(1).jpeg

Theo Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường

Bài liên quan
Bà Rịa - Vũng Tàu: Kiểm tra, giám sát hoạt động thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải công nghiệp
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường rà soát, kiểm tra, giám sát các hoạt động thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Địa lý môi trường
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triển khai chương trình trồng cây bản địa “Phục hồi rừng đầu nguồn sông Gianh”