Chấm dứt tình trạng tàu cá khai thác bất hợp pháp trước ngày 31/3/2023
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ ngành, địa phương phối hợp ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài trước ngày 31/3/2023.
 • Hiện nay, Sở NN&PTNT đang tham mưu UBND tỉnh Quảng Ngãi thành lập các tổ cộng đồng quản lý nghề cá gắn với “trao quyền” quản lý vùng biển cho ngư dân.
 • Xuất phát từ mục đích, ý nghĩa của việc phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thời gian qua, Chi đội Kiểm ngư số 4 đã tích cực, chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của ngư dân trong việc chấp hành quy định pháp luật của Việt Nam và quốc tế về khai thác thủy sản trên biển.
 • Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện tỉnh này có 5.399 tàu cá được cấp phép, trong đó có hơn 2.800 tàu cá khai thác vùng khơi. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất hiện nay là thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá hoạt động chưa ổn định. Nhiều tàu bị mất kết nối, hoặc gián đoạn kết nối khi đang đánh bắt ngoài khơi. Do đó, nhiều tàu vượt ranh giới cảnh báo mà không biết.
 • Thiên đường đảo ngọc Việt Nam ​
  3 tháng trước Biển đảo
  Đảo Phú Quốc, hòn đảo tươi đẹp giữa bao la trùng khơi của Tổ quốc Việt Nam mang đậm những màu của biển đảo. Nơi đây sở hữu những vẻ đẹp vô cùng độc đáo và hấp dẫn, trở thành thiên đường đảo ngọc của Việt Nam.
 • Nuôi dưỡng tình yêu biển đảo cho thế hệ trẻ
  4 tháng trước Biển đảo
  Lồng ghép các nội dung giáo dục về biển đảo, chủ quyền biên giới vào các môn học có khả năng tích hợp hoặc giảng dạy ở phần giáo dục địa phương, tổ chức chuyên đề biển đảo trong các hoạt động ngoại khóa… là cách thức mà nhiều trường học đã và đang triển khai.
 • Trường Sa đón hơn 700 ngư dân vào tránh bão số 4
  4 tháng trước Biển đảo
  Tính đến 8 giờ ngày 27/9, các âu tàu, làng chài do Hải đoàn 129 Hải quân quản lý, vận hành ở các đảo Sinh Tồn, Núi Le, Tốc Tan thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà đã đón 36 lượt tàu cá với hơn 700 ngư dân vào tránh trú bão số 4.
 • Cô Tô tươi đẹp giữa trùng khơi Tổ quốc
  4 tháng trước Biển đảo
  Cô Tô, một lần đến để nhớ mãi hương vị biển, sắc màu biển và cả sự bình yên nơi hòn đảo xa xôi của Tổ quốc; để mỗi người có thêm trải nghiệm và cảm nhận về biển trời quê hương tươi đẹp vô cùng.
 • Màu xanh trên nền cát mặn, san hô
  4 tháng trước Biển đảo
  Ở nơi đầu sóng ngọn gió, thời tiết, khí hậu khắc nghiệt và thiếu nước ngọt nên việc trồng rau xanh ở các đảo trên huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) gặp nhiều khó khăn. Nhưng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó và áp dụng một số kỹ thuật canh tác mới, cán bộ, chiến sĩ các đảo đã trồng được nhiều loại rau củ quả, góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn, cải thiện đời sống bộ đội nơi đảo xa.
 • Tăng cường quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường biển và hải đảo
  4 tháng trước Biển đảo
  Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ven biển tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường biển và hải đảo.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO