Người dân Kuwait 'ăn mừng' thời tiết hiếm gặp - mưa đá

29/12/2022, 15:12

Lần đầu tiên trong 15 năm qua, Kuwait lại có mưa đá nhiều như vậy và nhiều trẻ em mặc quần áo ấm chơi đùa trong tiết trời hiếm có.

nguoi-dan-kuwait-anh-1.jpg
Cả người lớn và trẻ em ở Kuwait đều ngạc nhiên sau khi một trận mưa đá "hạ cánh" xuống một trong những nơi nóng nhất trên Trái đất.
nguoi-dan-kuwait-anh-2.jpg
Cựu Giám đốc Cơ quan khí tượng Kuwait Muhammad Karam cho biết, ông chưa từng thấy nhiều mưa đá như vậy trong mùa Đông trong 15 năm qua. Những con đường dường như bị bao phủ bởi tuyết, thực tế là sự kết hợp giữa mưa và   mưa đá.
nguoi-dan-kuwait-anh-3.jpg
Các hình ảnh và video ghi lại cảnh băng và đá bao phủ nhiều tuyến đường ở miền Nam được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội. Bộ Nội vụ đã thông báo đóng cửa một số tuyến đường chính sau khi nước đọng trên bề mặt do mưa lớn.
nguoi-dan-kuwait-anh-4.jpg
Niềm vui của người lớn và trẻ con khi nghịch đùa trong "mùa Đông trắng" hiếm có ở đất nước giàu dầu mỏ này.
nguoi-dan-kuwait-anh-5.jpg
Nhiệt độ ở Kuwait có thể cao hơn 55°C trong những tháng mùa Hè nhưng giảm xuống thấp tới 2°C trong thời kỳ mùa Đông ngắn ngủi. Hiện những con đường ở Kuwait phủ đầy mưa đá và trở thành địa điểm vui chơi mới của bọn trẻ.
nguoi-dan-kuwait-anh-6.jpg
Theo Cơ quan Khí tượng Kuwait, lượng mưa cộng dồn từ ngày 27/12 đã lên 63 mm nhưng thời tiết đang tốt dần lên. Hiện tượng này sẽ còn lặp lại vì biến đổi khí hậu đã làm thay đổi các hình thái thời tiết.
nguoi-dan-kuwai-anh-7.jpg
Giới khoa học dự báo trong tương lai, biến đổi khí hậu sẽ khiến Kuwait thành nơi khó sinh sống. (Nguồn: AFP)
nguoi-dan-kuwait-anh-8(1).jpg
Cơ quan môi trường công cộng cảnh báo trong giai đoạn 2071- 2100, nhiều vùng ở Kuwait có thể có mức nhiệt cao hơn 4,5 độ C so với mức trung bình từ trước đến nay.

Theo  AFP/ Báo Thế giới & Việt Nam

Bài liên quan
Băng giá khắc nghiệt phủ khắp các quốc gia, hàng trăm triệu người bị ảnh hưởng nghiêm trọng
Tại một số quốc gia như Mỹ, Canada, Nhật Bản và Hàn Quốc, cuộc sống của hàng trăm triệu người dân đang bị gián đoạn nghiêm trọng do ảnh hưởng từ những trận tuyết rơi kỷ lục.

(0) Bình luận
Nổi bật Địa lý môi trường
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người dân Kuwait 'ăn mừng' thời tiết hiếm gặp - mưa đá